Vụ cô ɢiáo ʜoa ʜồɴg tíᴍ tʜích lòɴg xào dưa có “biếɴ” ᴍới: Lộ tʜêᴍ loạt ᴛiɴ ɴhắɴ rùɴg ᴍìɴh


Cũng như lần đầu tiên, netizen không khỏi “ớn lạnh” bởi sự nhạy cảm trước loạt tin nhắn của cô giáo “ lòng xào dưa” và người tình. Một số bình luận về vụ việc: “Sự việc lắng xuống rồi, làm ơn đừng vì like, view mà bới nó lên nữa. Những đứa trẻ trong 2 gia đình cũng cần có 1 cuộc sống yên bình. Đừng để trẻ con chịu đựng những gì người lớn gây ra!”

Còn nhớ cách đây chưa lâu, nhiều người không khỏi “rùng mình” khi nhắc đến drama ngoại tình “lòng xào dưa” ở Thái Bình. Giải trình về loạt tin nhắn “lòng xào dưa 30.000 đồng” gây xôn xao dư luận, cô giáo mầm non Trương Thị L. cho biết đó chỉ là những tin nhắn trêu đùa nhưng không ngờ sự việc lại đi xa như vậy.

Tuy nhiên mới đây, vợ của người đàn ông trong câu chuyện lại tung thêm loạt tin nhắn khác, nhằm phản bác lại lập luận “trêu đùa” của cô giáo Hoa hồng tím. Theo đó, chính thất cho biết: “Những tin nhắn như thế này mà là trêu đùa? Sử dụng ngôn từ thiếu văn hoá… có khác gì ăn ở với nhau như vợ chồng, khiến gia đình tôi tan nát trước khi tôi đăng bài (vụ dưa và lòng).


Cô đó có còn tư cách đạo đức, phẩm chất của ngành giáo dục không? Nếu giáo viên ai cũng trêu đùa như vậy và vợ, mẹ của mọi gia đình cũng có những hành động giống loại trà canh này, vậy xã hội sẽ ra sao? Xin cộng đồng mạng ý kiến giúp tôi.”

Ngay lập tức, bài đăng thu hút sự quan tâm cực lớn từ phía cư dân mạng. Cũng như lần đầu tiên, netizen không khỏi “ớn lạnh” bởi sự nhạy cảm trước loạt tin nhắn của cô giáo “lòng xào dưa” và người tình. Một số bình luận về vụ việc:

– Sự việc lắng xuống rồi, làm ơn đừng vì like, view mà bới nó lên nữa. Những đứa trẻ trong 2 gia đình cũng cần có 1 cuộc sống yên bình. Đừng để trẻ con chịu đựng những gì người lớn gây ra!

– Do đen thôi! Chứ xã hội bây giờ mà bới ra thì nguyên bữa tiệc buffet luôn chứ không chỉ lòng xào dưa đâu.

– Phẩm chất và đức hạnh chỉ còn khi không ai biết bí mật của bạn!

Trước đó, bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Nê, cho hay cô L. dạy lớp 5 tuổi và ngay sau khi sự việc gây ồn ào trên mạng xã hội thì nữ giáo viên này đã xin nghỉ việc từ ngày 18/8 để giải quyết việc cá nhân. Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Nê thông tin thêm, trong bản kiểm điểm và bản giải trình về loạt tin nhắn gây xôn xao dư luận, cô giáo Trương Thị L. cho biết đó chỉ là những tin nhắn trêu đùa nhưng không ngờ lại đi xa như vậy.

Đồng thời, nữ giáo viên này cũng nhận khuyết điểm vì những tin nhắn trêu đùa riêng tư mà làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của nhà giáo, ảnh hưởng tới nhà trường. Cũng vì sự việc này mà trong những ngày qua cô L. thật sự bị sốc và suy sụp tinh thần nên trường đồng ý cho nghỉ tạm thời từ ngày 18/8.

“Chúng tôi thật sự bất ngờ và lấy làm tiếc khi cô L. dính vào lùm xùm. Trước nay, giáo viên này luôn giao tiếp với phụ huynh rất chuẩn mực và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có tính xây dựng nhà trường”- bà Nguyễn Thị Huyền cho hay.

Khi sự việc ồn ào thì tinh thần cô L. hết sức suy sụp. Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên cũng chỉ biết động viên cô L. nhanh chóng lấy lại tinh thần để giải quyết mọi việc cho ổn thỏa.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng từng bất ngờ lan truyền lời chia sẻ của mẹ ruột cô L. gây xôn xao. Cụ thể, một số trang MXH đăng bài viết cho rằng dù biết con gái sai, ngoại tình với người khác nhưng người mẹ vẫn một mực bênh vực.

“Mẹ ruột Cô giáo Hoa hồng tím lên tiếng: ‘Ai chả có nhu cầu sinh lý, nhà không có thì phải đi kiếm thôi. Mà nó cặp với người ngoài chứ gia đình đâu mà làm um lên”, một tài khoản đăng tải trong một nhóm kín có hàng trăm nghìn thành viên theo dõi.

Ngay sau khi được đăng tải, những thông tin này đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng trước những thông tin này.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng đây là những thông tin không chính xác, bịa đặt nhằm câu like, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của cô giáo và mẹ của cô.

Chia sẻ về điều này trên Zing News, luật sư Hoàng Trọng Giáp – Giám đốc Công ty Luật Hoàng Sa cho hay: Việc xử lý họ là điều không đơn giản. Theo Điều 48, Nghị định 82/2020/NĐ-CP của Chính phủ, luật sư cho biết người đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác; đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ sẽ bị phạt tiền 3-5 triệu đồng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *