Shark Bìɴh tuyêɴ bố “thỏa thuậɴ ly hôɴ bằɴg miệɴg”, Luật sư ɴhấn mạɴh sai phạm rõ ràɴg: “Shark Bình chưa được xác nhậɴ là ɴgười độc thâɴ”


Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Thị Xuyến – Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết Shark Bình và doanh nhân Đào Lan Hương vẫn còn là vợ chồng hợp pháp. Vì vậy, nếu chưa ly hôn mà công khai người yêu mới là vi phạm pháp luật và đạo đức.

Drama tình ái của doanh nhân Nguyễn Hòa Bình và vợ Đào Lan Hương vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi người trong cuộc liên tục đưa ra những quan điểm phản bác nhau.


Sáng ngày 27/08, Shark Bình thông qua Facebook cá nhân công khai “Đơn đồng thuận ly hôn”, kèm theo đó là lời giải thích chi tiết. Cụ thể, đại gia ngành công nghệ cho biết, từ năm 2018 hôn nhân của mình đã xảy ra trục trặc. Dù cố gắng vun đắp nhưng đến năm 2020 thì cả 2 quyết định dọn khỏi nhà chung, đồng thời nộp đơn ra tòa giải quyết theo thủ tục. 2 vợ chồng thống nhất việc phân chia tài sản, thời gian chăm sóc con cái đê thuận tiện sinh sống. “Cá mập” nhấn mạnh, tình trạng độc thân của mình được xác nhận bởi người thân, đồng nghiệp và bạn bè 2 bên. Vì vậy, việc anh công khai yêu diễn viên Phương Oanh là điều hợp lý.

Trái ngược với thông tin từ chồng, doanh nhân Đào Lan Hương khẳng định hai người vẫn chưa ra tòa, giấy ly hôn vẫn nằm trong két. Chị không giấu được sự mệt mỏi, khủng hoảng tinh thần vì sự việc xảy ra quá bất ngờ. Hiện, vợ Shark Bình đã ủy quyền cho luật sư thay mình giải quyết vấn đề này.

Nguyên chia sẻ Shark Bình:

Kính thưa anh em bạn bè và bằng hữu gần xa. Như nhiều người đã biết, cá tính của tôi xưa nay vốn luôn kín tiếng chuyện đời tư. Tuy nhiên vừa qua có một số thông tin lan truyền trên mạng về việc cá nhân, có thể gây ra đồn đoán sai sự thật về tôi và những người liên quan. Vậy nên đây là dịp hiếm hoi tôi xin chia sẻ thông tin từ người trong cuộc nhằm tránh các hiểu lầm.

1- Từ cuối năm 2018 chúng tôi đã có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống nên đã ký ĐƠN ĐỒNG THUẬN LY HÔN, chia tài sản và thời gian chăm sóc con cái để mỗi người xây dựng cuộc sống và sự nghiệp riêng.

2- Sau một thời gian cố gắng, đến giữa năm 2020 thì chúng tôi chính thức không còn chung sống nữa. Cho đến khi cảm thấy không thể cứu vãn thì tôi đã nộp đơn đồng thuận ly hôn ra toà để chờ xét xử và ra quyết định theo trình tự thủ tục.

3- Tình trạng độc thân của tôi có thể được xác nhận bởi nhiều bạn bè, đồng nghiệp và gia đình hai bên. Trong thời gian đó chúng tôi có thể đã xác lập các mối quan hệ riêng tư cá nhân.

4- Thời gian gần đây tôi có quen biết, tìm hiểu và hẹn hò với diễn viên Phương Oanh. Chúng tôi xuất hiện tại nhiều nơi cùng nhau, nhưng không chủ động chia sẻ công khai mối quan hệ vì muốn tránh sự ồn ào & chú ý.

5- Việc nam nữ độc thân tìm hiểu và thiết lập mối quan hệ là chuyện bình thường trong cuộc sống. Chúng tôi mới quen biết nhau sau một thời gian độc thân khá dài, nên chắc chắn không có chuyện “người thứ ba” trong sự việc này!

Sống trên đời ai rồi cũng có hoàn cảnh và câu chuyện riêng tư, vậy nên tôi kính mong mọi người tôn trọng cuộc sống cá nhân của chúng tôi cũng như của cá nhân mình. Tôi xin phép dừng câu chuyện tại đây và quay trở lại lối sống riêng tư kín đáo để tập trung cho sự nghiệp chuyển đổi số và đầu tư hỗ trợ Startup Việt, xin cảm ơn.

Liên quan đến câu chuyện của Shark Bình và vợ doanh nhân. Dựa trên góc độ pháp lý, Luật sư Bùi Đình Ứng , Văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng cho biết, việc cặp đôi thống nhất phân chia tài sản, nuôi con cái và sống ly thân 2 năm nay chỉ mới dừng ở việc thỏa thuận quan điểm chứ chưa có Quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án có thẩm quyền. Do đó, xét về mặt pháp luật thì vẫn được xem là vợ chồng.

“Trường hợp cả hai bên đã ký thỏa thuận với nhau là thuận tình ly hôn nhưng chưa có quyết định hoặc bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật thì vẫn chưa thể xem là độc thân (tức là đã ly hôn). Việc ly thân không ở chung một nhà 2 năm, hay 20 năm thì về mặt pháp luật vẫn là vợ là chồng”, luật sư Ứng chia sẻ trên báo Dân Trí

Ngoài ra, luật sư Bùi Đình Ứng cũng nhấn mạnh, vợ chồng Shark Bình vẫn đang trong thời kì hôn nhân nên 1 trong 2 nếu như công khai yêu người mới, chung sống với người khác như vợ chồng là vi phạm pháp luật và đạo đức. Điều này được quy định cụ thể tại Luật Hôn nhân và Gia đình .

Tùy theo mức độ, hậu quả gây ra mà người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Về mức xử phạt vi phạm hành chính, theo quy định tại Khoản 1 Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP thì người nào đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng. Nếu gây hậu quả nghiêm trọng thì người vi phạm có thể thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Tòa án tiêu hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm (Điều 147 Bộ luật Hình sự).


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *